Saigon Plastics

Suntory PepsiCo lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh

Thứ Ba, 27/02/2024 kholanhductan
Nội dung bài viết

Ngày 14/4/2022 tại Hà Nội, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (“Suntory PepsiCo”) tự hào lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi 330ml trong bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh* tại thị trường Việt Nam.

Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược bền vững của Suntory PepsiCo, nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa và tăng cường tái chế nhựa trong ngành nước giải khát. Theo đó, Suntory PepsiCo đã hợp tác với các đối tác cung cấp bao bì như Indorama Ventures, Duy Tân Plastics và Rieckermann để phát triển và sản xuất bao bì nhựa tái sinh cho sản phẩm Pepsi.

Bao bì nhựa tái sinh là bao bì được làm từ nhựa đã qua sử dụng và được thu gom, xử lý và tái chế thành nhựa mới. Bao bì nhựa tái sinh có chất lượng và tính năng tương đương với bao bì nhựa mới, nhưng có lợi ích về mặt môi trường, bởi vì nó giúp tiết kiệm nguồn lực, giảm lượng khí thải nhà kính và giảm lượng rác thải nhựa.

Suntory PepsiCo là công ty đầu tiên trong ngành nước giải khát tại Việt Nam sử dụng bao bì nhựa tái sinh cho sản phẩm của mình. Đây là một phần trong kế hoạch của Suntory PepsiCo nhằm đạt mục tiêu 100% bao bì nhựa của công ty có thể tái chế, tái sử dụng hoặc phân hủy sinh học vào năm 2025.

Ông Uday Shankar Sinha, Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng bao bì nhựa tái sinh là một giải pháp hiệu quả và bền vững để giải quyết vấn đề rác thải nhựa tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn, nơi nhựa được tái sử dụng thay vì bị vứt bỏ. Chúng tôi cũng kêu gọi sự hợp tác của các bên liên quan, từ chính phủ, doanh nghiệp, đến người tiêu dùng, để cùng tham gia vào quá trình này.”

Suntory PepsiCo cũng đã triển khai nhiều hoạt động khác nhằm thúc đẩy việc tái chế nhựa, như tham gia vào các chiến dịch giáo dục, tuyên truyền và thực hiện các chương trình thu gom và tái chế nhựa tại các địa phương. Công ty cũng đã đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển các loại bao bì thân thiện với môi trường khác, như bao bì giấy và bao bì sinh học.

Suntory PepsiCo hy vọng rằng việc ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì nhựa tái sinh sẽ tạo ra một sự khác biệt tích cực cho môi trường và xã hội, đồng thời mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm nước giải khát chất lượng cao.

Tin liên quan

Thứ Ba, 27/02/2024
-
kholanhductan

Suntory PepsiCo lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh

Ngày 14/4/2022 tại Hà Nội, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (“Suntory PepsiCo”)...

Thứ Tư, 06/12/2023
-
kholanhductan

Tái chế rác thải nhựa có những lợi ích gì?

Tái chế, giảm rác thải nhựa ra môi trường không chỉ mang lại lợi ích lớn về...

Thứ Tư, 06/12/2023
-
kholanhductan

Ô nhiễm nhựa: Vấn đề và giải pháp toàn cầu

Ô nhiễm nhựa là một vấn đề toàn cầu, đòi hỏi một giải pháp toàn cầu. Chính...

Nội dung bài viết
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng